Ai muốn chụp ảnh nude hở đến đâu thì tùy…!

Posted: Tháng Hai 29, 2012 in Tin tức giải trí
Thẻ:, , , , , , ,

Ai muốn chụp ảnh nude hở đến đâu thì tùy… nhưng ảnh nude để trong nhà hay mang ra công cộng là chuyện khác nhau… Vụ trưởng vụ Pháp chế Bộ VH-TT-DL phát biểu trong buổi Hội thảo về quản lý hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh diễn ra sáng 29/2

 


Trước thực trạng gần đây các nghệ sĩ, người mẫu thay nhau đưa ra những bộ anh nude bị công chúng đánh giá là phản cảm, Bộ VH-TT-DL kết hợp với Hội nhiếp ảnh Hà Nội đã tổ chức hội thảo liên quan đến việc quản lý hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh.

Trải qua 7 lần dự thảo, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm lần đầu tiên đã đưa ra được văn bản dự thảo về những quy định và các điều khoản liên quan đến hoạt động và triển lãm nhiếp ảnh.

 

Anh nude
Ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng cục Mỹ Thuật – Nhiếp ảnh và Triển lãm

Chủ trì buổi hội thảo, ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Mỹ Thuật – Nhiếp ảnh và Triển lãm (MTNA&TL)  thừa nhận: “Trong thời đại công nghệ Internet và kĩ thuật nhiếp ảnh đang có sự thay đổi và phát triển mạnh mẽ, Quy chế về hoạt động và quản lý nhiếp ảnh đã tỏ rõ không còn phù hợp và xuất hiện nhiều bất cập”.

Ông Hoành Minh Thái – Vụ trưởng vụ Pháp chế Bộ VH-TT-DL cho rằng: “Việc quản lý nhiếp ảnh theo kiểu tiền kiểm hay hậu kiểm đều rất khó. Tiền kiểm thì sẽ dễ vi phạm quyền tự do cá nhân. Còn nếu để hậu kiểm thì khi một tác phẩm xấu đã bị phát tán thì tác hại nó gây ra khó mà kiểm soát. Chưa kể nếu như thu hồi, cấm hay xử lí thì nó lại càng trở nên nóng và càng được nhiều người tìm đến”.

Ông Thái nêu ý kiến cá nhân: “Ảnh nghệ thuật hay nude, tôi nói thật là nhìn ảnh nào cũng giống nhau vì tôi không phải là người làm nghệ thuật. Nhưng tôi quan trọng là thái độ ứng xử của người chụp . Ai muốn chụp anh nude hở đến đâu thì tùy, nhưng chỉ để trong nhà thì không sao. Nếu để phát tán ra chỗ công cộng thì cần phải xem xét trên khía cạnh đạo đức và pháp luật”.

 

Anh nude
Ông Hoành Minh Thái – Vụ trưởng vụ Pháp chế Bộ VH-TT-DL: “Càng thu hồi, càng cấm thì nó lại càng trở nên nóng và càng được nhiều người tìm đến…”

Chủ tịch Hội nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội ông Đặng Đình An cũng phát biểu: “Một nhiếp ảnh gia khi làm việc và sáng tạo trên lĩnh vực ảnh nude là một điều rất khó khăn. Bộ ảnh của hoa hậu Mai Phương Thúy gần đây gây tổn hại và không có lợi rho những nghệ sĩ nhiếp ảnh chân chính.  Tôi cho rằng cần có biện pháp để xử lí những trường hợp trên một cách nghiêm minh”.

 

Anh nude
Giới hạn giữa ảnh nude và nghệ thuật ngay cả bản thân những người làm nghề chưa chắc đã phân biệt nổi!

Khác quan điểm, nhà báo – nhiếp ảnh gia Việt Văn phát biểu: “Giới hạn giữa ảnh nude và nghệ thuật ngay cả bản thân những người làm nghề chưa chắc đã phân biệt nổi. Tôi cho rằng quản lý việc đưa ảnh lên mạng là điều không thể trong thời đại internet như hiện nay. Nếu muốn quản lý tôi cho rằng chỉ nên có một quy định liên quan đến việc nghiêm cấm phát tán những hình ảnh gây tổn hại và xâm phạm đến đất nước, con người Việt Nam mà thôi”.

Cũng nhắc đến bộ anh nude phản cảm của Mai Phương Thúy gần đây, nhiếp ảnh gia Việt Văn lại cho rằng: “Bộ ảnh của Mai Phương Thúy không hở cái gì quá, chỉ có một bức ảnh là phản cảm vì cô ta mặc một chiếc áo dài. Nếu cô ta mặc một cái áo phông hay là một cô khác mặc thì dư luận chắc sẽ chẳng ai để ý cả”.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s