VietNam Next Top Model: Hà Anh chính thức 'đáp trả' Tuyết Lan

Posted: Tháng Hai 28, 2012 in Tin tức giải trí
Thẻ:, , , , ,

VietNam Next Top Model -Giờ đây tất cả những mũi dùi từ phía ban tổ chức VietNam Next Top Model đang chĩa về siêu mẫu Hà Anh sau khi cô phát biểu với báo chí rằng Hoàng Thùy và Tuyết Lan không phải đi tham dự tuần lễ thời trang New York mà chỉ là những show diễn diễn ra song song với NYFW.

Phát súng đầu tiên được nổ ra đến từ nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường – một trong 3 giám khảo cũ của ‘bộ sậu’ mùa giả thứ nhất của VNNTM.

VietNam Next Top Model

Mọi mũi dùi của VietNam Next Top Model đang chĩa về Hà Anh

Nhà thiết kế ‘thích mặc váy’ này không ngần ngại dùng những từ ngữ chua ngoa nào ‘ngu’, nào ‘lố bịch’ dành cho chân dài Hà Anh, vốn được nhiều người ca ngợi là thông minh, sắc sảo. Tuy nhiên, trước phản ứng có phần hơi gay gắt của Đỗ Mạnh Cường, Hà Anh vẫn tỏ ra rất bĩnh tĩnh. Cô chia sẻ trên trang facebook cá nhân của mình rằng: “Quan điểm của Hà Anh là không quan tâm đến những quan điểm riêng tư mang tính chất cá nhân của người khác. Hà Anh phản ánh những mấu chốt dư luận, báo chí và chính Hà Anh cũng thắc mắc. Giải đáp được thì giải đáp, nếu thấy có gì sai thì đưa thông tin phản biện lại như những người làm việc chuyên nghiệp với nhau. Còn nếu tự vơ vào mình rồi tự ái, giận dỗi nói qua nói lại, chửi nọ chửi kia cá nhân thì Hà Anh không có hứng thú đối đáp. Đây không thuộc cách hành xử Hà Anh được nuôi dạy. Cám ơn các fan, các bạn bè của Hà Anh đã luôn vững tin và trung thành bên Hà Anh. Các bạn không cần phải chửi bới, cãi vã lại với họ. Chúng ta không phải những người như vậy nên chúng ta không cần bận tâm với những góc xấu xí của cuộc đời. Mình nghe nhạc và yêu thương nhau các bạn nhé !!”.

VietNam Next Top Model

Đỗ Mạnh Cường không ngần ngại dùng những từ ngữ gay gắt dành cho Hà Anh

Sự việc được xem là ‘tức nước vỡ bờ’ khi bà Quỳnh Trang, đại diện của VietNam Next Top Model lên tiếng với báo chí rằng Hà Anh là một người nhỏ mọn, có mối thâm thù riêng với Tuyết Lan và hoàn toàn không xứng đáng với vị trí ban giám khảo. Những phát ngôn dường như đã động chạm đến lòng tự ái của chân dài gốc Hà Thành, cô lên tiếng trên facebook như một lời chấp nhận tuyên chiến: “Gửi chị Trang, Trang ‘Lùn’ như cách chúng tôi vẫn thường hay gọi chị. Lý do khiến tôi không đưa ra bất cứ một hồi đáp nào cho những lời nói của chị là vì tôi đang cố giữ cho mọi chuyện thật rõ ràng, rành mạch và chuyên nghiệp vì tôi thật sự quan tâm đến Huyền Trang. Chị có thể làm công việc của chị, làm trái sự thật, nói dối tất cả những gì chị muốn nhưng tôi nhắc lại đừng tiếp tục khiêu khích tôi hoặc làm những việc đại loại như thế. Nếu chị muốn chiến tranh, tôi sẽ cho chị chiến tranh. Chị sẽ thấy sự khác biệt, tôi không hề sợ chị và cả những lời nói dối của chị đâu”.

Hà Anh chính thức 'đáp trả' Tuyết Lan, Thời trang, ha anh, tuyet lan, viet nam next top model, huyen trang, ba quynh trang, do manh cuong, viet nam next top model 2011, new york fashion week, nguoi mau, giam khao viet nam next top model thoi trang, bao phu nu

Bà Quỳnh Trang cho rằng Hà Anh là người nhỏ mọn, không xứng đáng làm giám khảo VNNTM

Về phía Tuyết Lan, cô gái trẻ này cũng chia sẻ với báo giới rằng:  “Chuyện Hà Anh không thích tôi, có lẽ tất cả các thí sinh tham gia cuộc thi Vietnam’s Next Top Model mùa trước đều biết, chỉ có điều mọi người không biết rằng tại sao chị ấy không thích tôi mà thôi. Cũng có những giải thích cho rằng, chị ấy không thích tôi đơn giản vì trong một lần đến studio của Henri chụp hình, tôi đã quên không chào chị ấy nên chị không thích. Nếu chỉ mỗi vấn đề không chào mà giữ sâu và thù lâu như vậy thì tôi nghĩ, những vấn đề lớn hơn chị ấy còn giữ sâu trong lòng như thế nào. Tôi chỉ thấy bị chèn ép và phải chấp nhận khi tham gia cuộc thi mà chị ấy làm giám khảo thôi. Còn khi tôi đã tự đi ra ngoài, tự học và tự khám phá bản thân, làm mọi thứ để mọi người có thể hiểu được và khẳng định tên tuổi thì chị Hà Anh không còn liên quan đến mình nữa. Tôi không có lý do gì phải sợ chị ấy chèn ép vì chị ấy có vị trí của mình, tôi có vị trí của tôi.”

Hà Anh chính thức 'đáp trả' Tuyết Lan, Thời trang, ha anh, tuyet lan, viet nam next top model, huyen trang, ba quynh trang, do manh cuong, viet nam next top model 2011, new york fashion week, nguoi mau, giam khao viet nam next top model thoi trang, bao phu nu

Tuyết Lan: “Tôi không có lý do gì phải sợ chị ấy chèn ép vì chị ấy có vị trí của mình, tôi có vị trí của tôi.”
Với cô gái trẻ Tuyết Lan, Hà Anh tỏ ra là một đàn chị rất bản lĩnh. Cô gửi đến Á quân VietNam Next Top Model 2011 một bức thư khá dài:

– Em Tuyết Lan thân mến, chị sẽ không chấp nhặt em vì tuổi đời em còn quá nhỏ và vì vậy, chị hoàn toàn có quyền hy vọng rằng em còn thời gian để thay đổi cách suy nghĩ và cách sống của mình trước khi quá muộn. Chị cũng không cảm thấy buồn vì một khi “cho đi” thì không hối tiếc.

Nhưng qua cách em nói chị chủ quan suy đoán rằng có lẽ bây giờ em vẫn còn sốc lắm vì một “đứa nhà quê” như Huyền Trang lại chiến thắng phải không em? Để chị phân tích giúp cho em giải tỏa tâm lý và biết vì sao em không chiến thắng được Huyền Trang nhé (nếu Thu Hiền không bị loại, nếu như Thanh Hoa và Thu Thủy chỉ cần cao 1m75, thì với sự phát triển của em trong chương trình, với những bức ảnh của em, với phong cách làm việc của em thì cũng chưa chắc em vào được đến vị trí thứ 2 đâu)

– Thứ Nhất, em không có sức khỏe, sức bền, ý chí chuyên nghiệp – em hay khóc lóc, kêu ca, sợ nóng, sợ lạnh, sợ khó… Em có biết là làm một người mẫu chuyên nghiệp, và lại còn mong đứng được ở thị trường nước ngoài em cần phải có sự tự lập và ý chí, kỷ luật vô cùng lớn hay không?

Thứ Hai, mặc dù có được những kinh nghiệm hơn các bạn ở cuộc thi, em kiên quyết không tiếp thu những góp ý, chỉ dạy của các chuyên gia, các BGK. Em đừng quên, về những phần nhận xét ảnh, không chỉ có chị là nhận xét và đánh giá các bức ảnh của em nhé. Bên cạnh còn không ít các chuyên gia khác như NTK, nhiếp ảnh gia, đại diện thương hiệu… em nghĩ tất cả mọi người góp ý cho tấm hình của em là “trù dập” và “chơi xấu” em ư? Và vâng, bất chấp những ý kiến đóng góp, em luôn có duy nhất một kiểu pose nghiêng mặt về bên trái. Em có biết các nhiếp ảnh gia nước ngoài gọi em là “One pose wonder” không em? – Về trình độ catwalk của em, đã nhiều lần mọi người góp ý để đào tạo em theo lối catwalk giản đơn theo chuẩn quốc tế, thì em một mực tung tà áo bên phải, vẩy tà áo bên trái theo cái style Việt Nam mà em đinh ninh là số 1 từ trước đến nay. – Vậy xét về điểm “tiếp thu”, em nghĩ mình sẽ được mấy điểm?

– Tiếp nữa, một người được lựa chọn thành Next Top Model phải là người thực sự có đam mê, và nỗ lực lao động để đạt được vị trí này. Em có nhớ bao nhiêu lần em bỏ tập thể dục do mệt trong khi đó Huyền Trang vẫn cặm cụi đi tập một mình? Em có nhớ lần chị muốn đưa cả top 3 đi Spa mà 2 đứa kêu mệt không thèm đi chỉ một mình Huyền Trang tuân theo kỷ luật? Em có nhớ khi chị yêu cầu các em mặc áo bikini vào ra đi thử trên sàn diễn tổng duyệt thì em vùng vằng mãi mới chịu đi? Trong khi em có biết khi chị tình cờ vào nhà vệ sinh thấy Huyền Trang loay hoay tập 1 mình trong đó trước gương không? Em có nhớ trong những ngày catwalk tập cùng với Henri Hubert em cứ đứng thẫn thờ không chịu tập theo để chỉ phải nói rằng “Các em có biết các em đang có một cơ hội mà rất nhiều cô gái trẻ đang mơ ước, đó là được đào tạo bởi các chuyên gia hàng đầu trong ngành. Vậy mà tại sao các em không có chút nhiệt tình, năng lượng nào hết?”

– Điều cuối cùng, môt người chiến thắng Next Top Model trong tiêu chí của BGK còn phải là một người sống và làm việc có tâm. Em có nhớ lời chị dạy em khi chị thấy em có thái độ chưa đúng với êkip hậu cần xung quanh mình “em phải biết tôn trọng và trân trọng đến tất cả mọi người, kể cả những người mang nước đến cho em uống, biết chào hỏi cả những người làm những việc nhỏ nhất xung quanh mình, bởi họ là nhân tố đóng góp cho mỗi cá nhân, như em, có thể tỏa sáng. Có ai là tỏa sáng được một mình đâu?”; em có nhớ khi chị, anh Đức Hải phỏng vấn cả 3 đứa để 3 đứa nói về nhau, trong khi Huyền Trang toàn nói đến những điều tích cực về các bạn, em thì vừa mở miệng đã chê Thủy quá thấp, vì chưa có người mẫu nào thấp như Thủy- chê Huyền Trang quá to, chưa thấy người mẫu nào to như Huyền Trang.

Em có biết khi chị nhìn và nghe các em, trong đầu chị đang phân tích điều gì không?

Nếu em còn băn khoăn một lần nữa khi vì sao em không vào vị trí Quán Quân, em hãy về giở lại tập chung kết khi em và Huyền Trang tạo dáng trên sân khấu, xét về sự đa dạng, biểu cảm, cơ thể… sự tự tin, sự tỏa sáng…Em nhé!

Và cuối cùng, cách đây 3 tuần khi chị host một sự kiện mà người ta bình chọn em là Babe of the year, chị tự hào giới thiệu em lên sân khấu như một cô học trò nhỏ của mình, và em bước lên sân khấu với nụ cười nở trên môi; em còn cám ơn chị trước mặt mọi người, và phóng viên, nói rằng rất tự hào được đứng chung sân khấu với một đàn chị, một người thầy, là chị… không biết lúc đó, em có phải “ngậm đắng nuốt cay” khi nói ra những lời ấy không?

Em ạ, em còn ít tuổi, em có đủ tiềm năng, em cứ từ từ mà sống đúng với lứa tuổi của mình, từ từ mà lao động phấn đấu cho đúng với thành quả của mình. Thành công em đạt được không nhất thiết phải bằng cách dẫm đạp lên những người khác. Em là cô gái có sắc đẹp, chiều cao, có tố chất, em nên tự tin lên Lan nhé và hãy sử dụng những thế mạnh của mình đúng chỗ. Chúc em có nhiều trải nghiệm và thành công hơn nữa.

Chị Hà Anh!

Đến giờ phút này sự vụ liên quan đến chương trình VNNTM đang rối tung rối mù khi những người trong cuộc ai ai cũng có những lý lẽ riêng để bảo vệ cho hình ảnh của mình. Sự việc chỉ bắt đầu từ vụ hoán ngôi giữa Huyền Trang và Tuyết Lan nhưng từ đó đã vỡ lở ra những bí ẩn lừa dối đằng sau một chương trình truyền hình thực tế thu hút khán giả nhất tại Việt Nam và cũng bóc trần cả tính cách và đạo đức của những người trong cuộc. Chưa biết ai đúng ai sai, nhưng những phát ngôn này đã làm sáng rõ một thế giới showbiz đầy rẫy sự đố kỵ, cạnh tranh, không phải là một bức tranh trải đầy hoa hồng như nhiều người tưởng tượng.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s